Cách bọc răng sứ tại Nha khoa No1

Thông thường, bạn cần đến nha khoa ít nhất 2 lần để làm răng sứ. Chất lượng răng sứ, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ là những yếu tố quyết định kết quả quá trình điều trị.

Nha khoa No1 không chỉ tự hào về đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao, mà còn tạo dựng được uy tín trong lĩnh vực bọc răng sứ nhiều năm nhờ xây dựng hệ thống labo nha khoa riêng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vật liệu chế tác răng sứ nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu và Mỹ cùng với công nghệ hàng đầu, tay nghề kỹ thuật viên mang đến những chiếc răng sứ hoàn hảo, tự nhiên và độ bền không thua kém gì răng thật.

Cách bọc răng sứ tại Nha khoa No1

cách bọc răng sứ
Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Răng phải trong tình trạng khỏe mạnh mới có thể bọc sứ. Các bệnh răng miệng cần được loại bỏ hoàn toàn. Do đó, trong trường hợp có bệnh lý, bác sĩ có thể chỉ định chữa tủy (nếu sâu răng) hoặc điều trị viêm nướu… trước khi tiến hành bọc răng sứ.

  1. Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ tại Nha khoa No.1
  2. Bác sĩ lấy dấu răng để làm mão tạm cho bệnh nhân
  3. Trong lần hẹn tiếp theo, tiến hành quy trình bọc răng sứ
  • Nha sĩ sửa soạn răng cần bọc răng sứ

Một phần cấu trúc bên ngoài thân răng được loại bỏ bằng dụng cụ mài nha khoa chuyên dụng. Lượng răng mài bỏ vừa đủ để tạo chỗ cho răng sứ gắn cố định vào răng thật. Trong trường hợp răng sâu cần chữa tủy, cấu trúc răng không còn được bảo toàn đủ để làm nền tảng giữ mão răng, nha sĩ có thể tiến hành thủ thuật xây dựng cấu trúc lõi cho răng.

  • Nha sĩ lấy dấu răng của bệnh nhân làm mẫu và gửi đến labo để thực hiện chế tác mão răng
  • Bác sĩ có thể gắn mão tạm cho răng trong thời gian chờ phục hình răng sứ hoàn tất (khoảng 2 tuần)
  • Mão răng được chế tác tại labo nha khoa căn cứ theo dấu răng của bệnh nhân. Hệ thống labo riêng tạo điều kiện cho Nha khoa No1 theo dõi sát sao về vật liệu, hình dáng mão răng và có thể điều chỉnh kịp thời cũng như linh động về thời gian hoàn tất

Hoàn tất

Trong lần hẹn thứ 2, bác sĩ tháo mão tạm và ướm thử mão răng mới lên răng đã mài. Bác sĩ sẽ điều chỉnh răng cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Sau đó, bác sĩ mới gắn cố định mão răng với cement nha khoa chuyên dụng.

Chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ có thể kéo dài lên đến 10-15 năm hoặc lâu hơn. Tất cả phụ thuộc vào cách giữ gìn và chăm sóc.

  • Đánh răng sau mỗi bữa ăn, dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần/ ngày để ngừa mảng bám. Đặc biệt phòng ngừa vôi ở viền nướu. Bạn có thể sử dụng bổ sung máy tăm nước (waterjet) để tối ưu vệ sinh răng miệng hằng ngày
  • Thăm khám nha sĩ định kỳ và cạo vôi răng mỗi 6 tháng
  • Không cắn nhai các thức ăn, đồ vật cứng, tạo áp lực lớn lên răng bọc sứ, gây nứt vỡ
cách bọc răng sứ 1
Tuyệt đối không cắn nhai vật cứng làm nứt, vỡ răng sứ

Bài Viết

Mới

ĐẶT

LỊCH