Cạo vôi răng chuyên nghiệp cho phụ nữ mang thai

Mang thai đồng nghĩa với việc mang theo rất nhiều trách nhiệm. Và chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng cũng không loại trừ. Đối với hầu hết phụ nữ, thăm khám nha khoa định kỳ là an toàn và cần thiết trong suốt thời gian mang thai. Tuy nhiên cần phải cho nha sĩ biết bạn đang trong tháng thứ mấy của thai kỳ khi đặt hẹn.

Bạn cần chia sẻ với nha sĩ về các loại thuốc trong thai kỳ, và các lưu ý của bác sĩ thai sản. Qua đó, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được bảo đảm an toàn. Bất cứ bất thường nào như sưng, đỏ hoặc chảy máu nướu, đau nhức răng… cần được thông báo ngay cho nha sĩ.

Có nên cạo vôi cho phụ nữ mang thai?

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai khiến phụ nữ khó giữ gìn vệ sinh răng miệng. Mảng bám và vôi răng hình thành, kết hợp với những thay đổi của hoocmon cơ thể. Các yếu tố này khiến phụ nữ đặc biệt nhạy cảm với các bệnh về răng miệng. Bệnh về nướu trong thai kỳ khiến thai phụ dễ sinh non, sinh con thiếu cân. Do đó, việc cạo vôi răng định kỳ cho phụ nữ mang thai là cần thiết.

Thời điểm lý tưởng nha sĩ khuyên thai phụ nên lấy vôi răng là trong vòng 3 tháng giữa của thai kỳ. Đây là giai đoạn thai nhi đã phát triển ổn định, cơ thể và tâm lý người mẹ khỏe mạnh hơn, tình trạng ốm nghén cũng thuyên giảm.

Cách giữ gìn sức khỏe răng miệng trong suốt thai kỳ

Chú ý chăm sóc răng miệng trong suốt thai kỳ để bảo vệ sức khỏe của thai phụ và thai nhi
  • Chải răng với bàn chải mềm và kem đánh răng có fluor 2 lần mỗi ngày
  • Dùng chỉ/tăm nha khoa vệ sinh kẽ răng
  • Chế độ ăn phù hợp, hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt
  • Thăm khám nha sĩ định kỳ để cạo vôi răng và kiểm tra. Việc cạo vôi răng trong thai kỳ giúp ngăn chặn viêm nướu và các bệnh lý răng miệng khác
  • Kết hợp sử dụng bổ sung nước súc miệng kháng khuẩn để kiểm soát mảng bám

Bài Viết

Mới

ĐẶT

LỊCH