Vì sao cần bọc răng sứ?

Với chức năng đa dạng và hình thức tự nhiên, bọc răng sứ thẩm mỹ là loại phục hình nha khoa ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Không chỉ phục hồi tính thẩm mỹ, bọc răng sứ còn giúp duy trì cấu trúc bền vững với chức năng như một răng thật.

Bọc răng sứ là gì?

bọc răng sứ
Bọc răng sứ là gì?

Đây là từ thường dùng để chỉ những điều trị có liên quan đến mão răng. Mão răng (hay còn gọi là chụp răng) là loại phục hình răng giả với hình dạng tương tự răng tự nhiên, được gắn cố định trên răng thật hoặc răng cấy ghép implant với mục đích phục hồi lại hình dáng, chức năng và tính thẩm mỹ của răng tự nhiên.

Tuy thường được biết đến nhiều nhất với cái tên “răng sứ”, thực tế thì mão răng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như toàn sứ, sứ – sườn kim loại, kim loại, kim loại quý, hợp kim…Mỗi vật liệu có ưu – nhược điểm riêng và được cân nhắc sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

Chức năng của bọc răng sứ

bọc răng sứ 2
Chức năng của răng sứ
  • Khi trám răng không thể cải thiện tình trạng. Răng sứ giúp phục hồi hình dạng và chức năng tự nhiên của răng bị mòn, nứt.
  • Cải thiện thẩm mỹ các dáng răng xấu. Răng có thân thấp, thiếu cân đối, màu sắc xấu không thể tẩy trắng.
  • Điều chỉnh các trường hợp răng mọc lệch nhẹ, có khoảng cách giữa các răng
  • Duy trì cấu trúc bền vững như ban đầu cho răng tự nhiên. Làm răng sứ còn giảm thiểu nguy cơ suy yếu, nứt vỡ đối với răng đã được chữa tủy. Đặc biệt là vị trí răng hàm
  • Gắn cố định trên implant thay thế răng đã mất
  • Dùng làm cầu răng, trồng răng sứ thay thế răng mất

Bài Viết

Mới

ĐẶT

LỊCH