Điều trị niềng răng sớm cho trẻ

“Có nên niềng răng từ sớm cho trẻ” là nỗi bận tâm của rất nhiều phụ huynh hiện nay. Để kiểm soát quá trình mọc răng, bạn nên đưa bé thăm khám bác sĩ chỉnh nha từ sớm. Việc này sẽ giúp quá trình niềng răng nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều. Vì khi trưởng thành, cấu trúc xương, răng đã ổn định sẽ mất nhiều thời gian điều chỉnh hơn.

Niềng răng từ sớm cho trẻ

niềng răng sớm
Khám niềng răng từ sớm cho trẻ giúp ngăn chặn từ sớm những nguy cơ sai khớp cắn

Cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi trình tự mọc răng – thay răng của trẻ. Giai đoạn 6-12 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để can thiệp từ sớm. Công đoạn này sẽ ngăn chặn, khắc phục nguy cơ răng mọc lệch. Từ đó, mang đến hàm răng khỏe đẹp. Vì vậy cha mẹ nên cho trẻ đến khám răng tại trung tâm nha khoa uy tín.

Bên cạnh một số trường hợp được chỉ định điều trị sớm, đa phần các phát hiện bất thường được bác sĩ chỉnh nha chờ quan sát và kiểm soát tình hình mọc răng vĩnh viễn cũng như xu hướng phát triển xương hàm của trẻ.

Quá trình này đặc biệt quan trọng. Thông qua đó, bác sĩ chỉnh nha sẽ đưa ra giải pháp kịp thời. Từ đây, bác sĩ có thể ngăn ngừa các diễn biến phức tạp của quá trình định hình khớp cắn. Đây là bước đệm hỗ trợ căn bản rút ngắn thời gian và giảm tính nghiêm trọng của các điều trị chỉnh nha sâu hơn sau này

Phương pháp điển hình chỉnh sửa răng từ sớm cho trẻ tại Nha khoa No1

niềng răng sớm
Đeo khí cụ chức năng tạo điều kiện cho các điều trị về sau dễ dàng hơn

Ở giai đoạn tiền chỉnh nha, trẻ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh hình chức năng. Các khí cụ có vai trò định hướng cho xương hàm còn non nớt. Từ đó tạo nên nền tảng giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ sai khớp cắn. Hạn chế khả năng cần can thiệp bằng phẫu thuật.

Ưu điểm điều trị chỉnh sửa răng sớm

Mang lại lợi ích lâu dài cho trẻ từ việc điều trị chỉnh nha sớm

  • Theo dõi và nắm kiểm soát từ sớm các rối loạn có dấu hiệu tiến triển nghiêm trọng.
  • Tiền đề giúp tối thiểu hóa thời gian niềng răng sau này và kế hoạch điều trị đơn giản hơn, giảm thiểu chi phí niềng răng.
  • Bác sĩ chỉnh nha áp dụng các biện pháp chỉnh hình chức năng cho trẻ, định hướng cho phát triển xương hàm và răng ngay cả trước khi có vấn đề bất thường kịp xảy ra.
  • Một số trường hợp không được theo dõi và điều chỉnh sớm, đến khi xương hàm và các răng đã phát triển ổn định hoàn toàn bệnh nhân mới nhận ra bất thường. Các can thiệp điều trị trễ vừa tốn kém hơn lại không thể mang lại kết quả mỹ mãn tuyệt đối.

Bài Viết

Mới

ĐẶT

LỊCH